357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@sat.edu.vn

3 Cách để cải thiện SAT Listening

Trong phần thi SAT, nếu muốn đạt được điểm tốt thì người học cần phải luyện tập đều ở mỗi kỹ năng. Phần thi nghe không ngoại lệ, để đạt được số điểm tốt trong phần thi SAT Listening bạn cần phải tạo cho mình một thói quen nghe tiếng Anh thường xuyên để có thể đạt được số điểm tốt nhất. Hơn thế nữa, đã có rất nhiều thí sinh không thể đạt được điểm số cao trong phần thi này do không có kỹ năng làm bài cũng như không luyện nghe tiếng Anh thường xuyên. 

Bài thi SAT Listening dùng để đánh giá năng lực nghe hiểu tiếng Anh

Bài thi SAT Listening dùng để đánh giá năng lực nghe hiểu tiếng Anh

Biết được vấn đề đó, Phuong Nam Education đã tìm ra 3 cách để giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe trong phần thi SAT Listening của mình và khuyến khích bạn nên hình thành thói quen nghe tiếng Anh thường xuyên.

Các dạng câu hỏi trong SAT Listening 

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhìn qua các dạng câu hỏi của bài thi SAT Listening nhé:

Các dạng câu hỏi trong SAT Listening

Các dạng câu hỏi trong SAT Listening

  • Tóm tắt đoạn văn nói
  • Trắc nghiệm (chọn nhiều hơn 1 đáp án)
  • Điền vào chỗ trống
  • Nghe và chọn phần tóm tắt chính xác 
  • Trắc nghiệm (chọn 1 đáp án)
  • Chọn từ bị thiếu
  • Chọn từ không chính xác
  • Chép lại câu đã được nghe 

3 cách để cải thiện SAT Listening 

Luyện nghe mỗi ngày để tạo thói quen 

Để vượt qua nỗi sợ hãi về phần nghe trong kỳ thi SAT, bạn cần xây dựng một thói quen nghe tin tức thường xuyên qua các kênh truyền thông của nước ngoài như BBC, NBC, TED TALKS,... 

Luyện nghe tiếng Anh trên TED TALKS

Luyện nghe tiếng Anh trên TED TALKS

Đây là những kênh truyền thông và phương tiện có thể giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe của mình. Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy rất chán nản và mất hứng thú bởi khi nghe các tin tức nước ngoài vì những thông tin bạn nghe và hiểu được rất ít. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bỏ cuộc, vì đây mới là chặn đường đầu trong việc luyện nghe của phần thi SAT Listening mà thôi. Nếu bạn tiếp tục duy trì thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày qua các kênh truyền thông nước ngoài, chắc chắn bạn sẽ thấy sự thay đổi lớn khi làm bài thi của SAT Listening. Việc luyện nghe thông qua các bản tin thời sự nước ngoài còn giúp bạn trau dồi thêm các từ vựng cũng như cụm từ để bạn có thể làm tốt phần thi tóm tắt các đoạn văn nói trong SAT Listening.

Tập nghe Podcast để làm quen với bài thi SAT Listening 

Chắc hẳn bạn đã biết đến Podcast từ lâu, nhưng bạn vẫn chưa khám phá được chức năng thực sự của nó là gì. Podcast là một ứng dụng giúp người học tiếng Anh có thể luyện nghe mỗi ngày với nhiều mẫu câu chuyện khác nhau. 

Luyện nghe tiếng Anh trên Podcast

Luyện nghe tiếng Anh trên Podcast

Trên ứng dụng này, bạn có thể trau dồi kỹ năng nghe của mình thông qua nhiều câu chuyện thực tế và thú vị khác nhau. Trong lúc nghe, bạn có thể kết hợp với ghi chép để viết lại những câu, từ mà bạn đã nghe được hoặc chưa biết nghĩa nó là gì. Thói quen này sẽ giúp bạn cải thiện điểm trong phần nghe và chép lại mẫu câu trong bài thi SAT Listening

Tập nghe với nhiều giọng phát âm khác nhau để cải thiện điểm trong bài thi SAT Listening

Trong các câu hỏi của bài thi SAT Listening, đôi lúc bạn sẽ bắt gặp nhiều giọng phát âm khác nhau đến từ nhiều nước như Anh, Mỹ, Úc,... những giọng phát âm này sẽ khiến bạn “choáng” khi làm bài thi SAT Listening nếu như bạn không thể phân biệt được cũng như không bắt kịp nhịp điệu nói của họ. 

Xem nhiều phim có các giọng phát âm khác nhau

Xem nhiều phim có các giọng phát âm khác nhau

Thế nên, Phuong Nam Education đã đưa ra cách thứ 3 để giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình, đó là nên xem những bộ phim có nhiều giọng phát âm khác nhau để tăng tính sự nhạy bén trong lúc làm phần SAT Listening

Đó là những cách mà Phuong Nam Education muốn gửi đến bạn đọc để áp dụng trong việc cải thiện kỹ năng nghe của mình trong bài thi SAT. Những cách hữu ích ấy còn có thể giúp cho bạn áp dụng luôn cả cho những bài thi tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC,... vậy nên bạn đừng bỏ cuộc khi kỹ năng nghe của mình vẫn chưa ổn định nhé. Hãy nhớ rằng có công mài sắt có ngày nên kim, Phuong Nam Education chúc bạn sớm đạt được kết quả tốt trong phần thi SAT Listening nhé. 

 

Tags: SAT, SAT Listenings, bài thi SAT, nâng điểm SAT Listening, nghe hiểu SAT Listening, cách cải thiện SAT Listening, luyện nghe SAT, cách học tốt SAT Listening.

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat