357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@sat.edu.vn

Phương pháp cải thiện điểm phần Select Missing Word trong SAT Listening

Hiện nay, ngôn ngữ Anh được xem là một trong những ngôn ngữ khá phổ biến và được sử dụng trong các bài thi đánh giá ngôn ngữ của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, đề thi SAT hay còn gọi là Pearson’s Test of English được sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các du học sinh hoặc những ai muốn định cư ở nước ngoài. 

Pearson’s Test of English

SAT hay còn gọi là “Pearson’s Test of English”

Đây là đề thi tổ hợp gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Trong đó phần thi SAT Listening là phần khá khó lấy điểm đối với nhiều thí sinh do có những dạng câu hỏi cần độ nhạy bén và sự tập trung khi nghe của thí sinh, cụ thể là dạng câu hỏi Select Missing Word. Vì biết được điều đó, nên Phuong Nam Education đã nghĩ ra 4 phương pháp giúp bạn cải thiện ở dạng câu hỏi này. Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu xem 4 phương pháp đó là gì nhé.

Yêu cầu của phần Select Missing Word trong SAT Listening 

Ở dạng câu hỏi Select Missing Word, đề bài sẽ yêu cầu bạn nghe thật kỹ một đoạn ghi âm và điền từ bị thiếu vào ô trống trong bài. Cuối đoạn ghi âm sẽ phát lên một tiếng “beep”. Sau khi âm thanh đó vang lên, bạn phải tìm và điền được đáp án phù hợp vào ô trống. Thông thường thì đoạn ghi âm có độ dài là từ 20 đến 70 giây. 

Phương pháp cải thiện điểm phần Select Missing Word trong SAT Listening

Nghe thật kỹ 

Thông thường giọng đọc trong các đoạn ghi âm là người bản xứ, nhưng sẽ có trường hợp các đoạn ghi âm không phải do người bản xứ nói. Do đó, khi nghe một số đoạn ghi âm trong bài thi SAT Listening bạn sẽ cảm thấy lúng túng và mất phương hướng khi nghe phải những giọng đọc tiếng Anh không phải của người bản xứ. Cho nên, điều quan trọng nhất là bạn cần phải nghe thật kỹ và cố gắng tìm ra được ngữ cảnh của bài nghe để có thể đoán được đáp án. 

Pearson’s Test of English

Nghe thật kỹ và tìm ngữ cảnh để đoán đáp án

Một lưu ý quan trọng là bạn không nên ghi chú trong lúc nghe ở phần Select Missing Word, vì làm thế bạn sẽ bị mất tập trung dẫn đến không biết được ngữ cảnh của bài và không hiểu đoạn ghi âm nói về chủ đề gì. 

Để ý đồng hồ đếm giờ

Tiếng “beep” sẽ vang lên ở cuối mỗi đoạn ghi âm. Thế nên, phần Select Missing Word của SAT đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ khi tiếng “beep” sắp vang lên để bạn có thể canh thời gian ghi đáp án nhanh và đúng nhất vào trong bài làm của mình. Do đó, việc bạn chuẩn bị cho bản thân một thiết bị hoặc đồng hồ đếm giờ cũng rất hữu ích khi làm bài thi SAT.

bài thi SAT

Đồng hồ đếm giờ hữu ích trong việc canh thời gian để điền đáp án

Đọc thật kỹ

Đôi lúc bạn sẽ cảm nhận được tất cả các đáp án trong đề đều đúng hết, nhưng thật ra bạn đã bị lừa ngay khi bạn nhìn nhận như vậy. Việc chọn đáp án đúng nhất không chỉ dựa vào sự tập trung và độ nhạy bén của bạn khi nghe mà còn dựa vào tính cẩn thận của bạn trong việc đọc thông tin trong đáp án, thế nên nếu bạn lơ là hoặc đọc thiếu dù chỉ 1 thông tin có thể dẫn đến hiểu sai hoặc bị lừa đi đến đáp án khác. 

kì thi SAT

Đọc kỹ thông tin trong câu trả lời để chọn đáp án đúng và liên quan nhất

Do đó, bạn nên cố gắng tìm ra mối liên quan giữa các đáp án và nội dung của đoạn ghi âm để không dễ bị lừa khi làm phần thi Select Missing Word nhé. 

Luyện tập là chìa khóa vàng

Không có con đường tắt hay mẹo nào có thể giúp bạn đạt điểm cao trong kì thi SAT ngoài việc luyện tập thường xuyên cả. Nếu bạn chỉ biết áp dụng các mẹo vặt, phương pháp, chiến thuật mà không bao giờ áp dụng trong các đề thi thử thì chắc chắn một điều rằng số điểm của bạn trong kì thi SAT sẽ rất thấp và không như bạn mong đợi.

kì thi SAT

Luyện tập thường xuyên là chìa khóa vàng đi đến thành công

Do đó, Phuong Nam Education muốn khuyên bạn rằng hãy cố gắng làm thật nhiều đề thi thử càng tốt. Không những thế, bạn cũng cần mãi dũa kỹ năng nghe của mình bằng cách nghe tin tức nước qua các ứng dụng trên điện thoại hoặc laptop như: Podcast, BBC,... Đây đều là những cách giúp bạn có thể cải thiện được điểm SAT Listening của mình.

Như vậy, Phuong Nam Education đã gợi ý cho bạn 4 phương pháp để cải thiện điểm phần Select Missing Word trong SAT. Tuy nhiên, để đạt số điểm cao hơn nữa thì bạn cần luyện tập mỗi ngày trên các đề thi thử của SAT và luyện nghe tin tức nước ngoài mỗi ngày. Điều cuối cùng mà Phuong Nam Education muốn gửi gắm đến bạn là đừng quên áp dụng những phương pháp này để trau dồi kỹ năng SAT Listening của mình nhé. Chúc bạn sớm đạt được điểm cao trong các kì thi SAT sắp tới nhé.

 

Tags: đề thi SAT, SAT Listening, thi thử SAT, cải thiện điểm SAT Listening, cách ăn trọn điểm Select Missing Word trong SAT, ôn thi SAT, SAT có dễ không, cấu trúc đề thi nghe của SAT.

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat